Tập Yoga Sao Cho Đúng?
Tập Yoga Sao Cho Đúng?

Tập Yoga Sao Cho Đúng?

Om Nama Sivaya

Tập yoga hoài mà không biết tập thế nào cho đúng là í ẹ lắm đó nha

“Thể dục đúng hoạt động như một cơ chế bôi trơn cho khớp, cơ, dây chằng, gân và các bộ phận khác của cơ thể, bằng cách tăng tuần hoàn và sự linh hoạt.”

Sự khác biệt cơ bản giữa các bài tập Yoga và các bài tập thể chất thông thường là tập thể dục nhấn mạnh các chuyển động dữ dội của cơ bắp, trong khi các bài tập Yoga thúc đẩy các chuyển động chậm và có ý thức của cơ thể, do đó tránh tích tụ axit lactic trong các thớ cơ, tránh mỏi cơ.

Mục đích chính của tập thể dục là tăng tuần hoàn và tăng lưu lượng oxy. Điều này có thể đạt được bằng các cử động đơn giản của cột sống và các khớp khác nhau của cơ thể, với hơi thở sâu và không có chuyển động mạnh bạo của cơ bắp.

Bài tập thể dục trong yoga được gọi là Các tư thế Yoga (asanas), một asana là một tư thế vững chãi.Các bài tập yoga, khi được thực hiện một cách chính xác, ảnh hưởng và cung cấp năng lượng tích cực cho tất cả các hệ thống của cơ thể: hệ tuần hoàn, hệ thống cơ và xương, hệ thống nội tiết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và quan trọng nhất là hệ thần kinh.Về cơ bắp, các bài tập Yoga không chỉ tăng cường cơ bắp mà còn kéo dài chúng. Có một sự nhấn mạnh lớn về sự dẻo dai và tuổi trẻ của cột sống. Swami Vishnudevananda nói rằng: “cột sống dẻo dai, tâm trí linh hoạt.

Asanas chart by SivaDevi Yoga

”Thông qua việc giữ tư thế một cách có hệ thống và nhịp nhàng kết hợp hít thở tập trung, chúng ta đi đến trạng thái thư giãn trong tư thế, nơi prana (khí) được lưu thông không bị cản trở qua nadis đến tất cả các cơ quan, tế bào và các bộ phận của cơ thể , mang lại sức sống cho chúng.

Cơ thể và tâm trí được hài hòa với nhau, loại bỏ sự căng thẳng nằm ở các vị trí khác nhau trong cơ thể và tâm trí.Asana yoga chuẩn bị cho cơ thể và tâm trí trở nên mạnh mẽ để thực hành tập trung và thiền định.Các môn thể dục khác có thể kết hợp cùng việc luyện tập Yoga là bơi lội và đi bộ. Yoga không khuyến khích bất kỳ bài tập quá mức hoặc loại bài tập chỉ phát triển một khía cạnh của cơ thể để gây hại cho các bộ phận khác.Hơn nữa, Các tư thế yoga (asana) giúp hướng nội, không cạnh tranh và chú trọng vào thiền định, phát triển sự điềm tĩnh và giúp người tập có thái độ tách rời, không quá chú trọng vẻ đẹp hình thể bên ngoài.

Om shanti, om bình an!

(Trích từ page sivanandayogavietnam.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.